Cầu Vàng – cây cầu  độc đáo nằm trên đỉnh Bà Nà Hills

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Chúng ta được nghe nói đến cầu sông Hàn mộng mơ, cầu Rồng phun lửa và cầu Trần Thị Lí xinh đẹp…Nhưng đừng quên rằng Đà Nẵng còn có một cây Vàng đặc biệt nằm trên đỉnh núi cao Bà Nà đang gây sốt trong thời gian gần đây.  Vì sao lại đặc biệt ? Hãy cũng admin khám phá ngay thôi nhé!

Cầu Vàng không bắt qua sông

Cầu Vàng là cây cầu duy nhất tại Đà Nẵng không bắc qua sông, mà ngược lại, còn tọa lạc trên đỉnh núi cao, với thiết kế vô cùng ấn tượng như một dải lụa vàng được rút ra từ lòng núi và được nâng đỡ bởi đôi bàn tay khổng lồ.

Với độ dài 150 mét và nằm ở độ cao 1414 mét so với mực nước biển. Cầu Vàng tọa lạc ở vườn Thiên Thai của Sun World Ba Na Hills, được kết nối với nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa khách từ khu vực chân núi hay làng Pháp thăm vườn hoa. Đối lập với hình ảnh rêu phong của đôi bàn tay là “dải lụa” vàng rực rỡ dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m.

Vẻ đẹp bồng lai nhìn từ cầu Vàng

Giữa phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, du khách sẽ có những bức ảnh  tuyệt đẹp như trong truyền thuyết.

Cây Cầu Vàng đã tạo nên một lối đi giữa không trung, giữa khung ảnh mờ sương như chốn bồng lai tiên cảnh của núi Bà Nà. Từ Cây Cầu Vàng, cả một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ sẽ hiện ra trước mắt bạn với: mây trắng và núi non trùng điệp. Những làn gió mát rượi như thổi hồn bạn lạc vào chốn thanh tịnh, an yên và nhẹ nhàng.

Du khách có thể phóng tầm mắt nhìn những cánh rừng nguyên sinh trải dài tít tắp và xa xa là toàn cảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Thật khó có ngôn từ nào lột tả hết vẻ đẹp của những khoảnh khắc này.

Chính vì sự độc đáo và vẻ đẹp đặc biệt của cầu Vàng mà hình ảnh cây cầu này đã tạo sức hút cho rất nhiều du khách tò mò khám phá và tận hưởng cảm giác được đặt chân đến đây. Còn bạn thì sao? Nếu chưa kịp thăm quan và check-in thì hãy nhanh chân lên nhé và tất nhiên admin sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du lịch.