Đà Nẵng là thành phố thu hút được nhiều du khách tới du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng nhiều nhất. Bởi lẻ nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp lay say lòng, những món ăn làm nức nở mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện nổi tiếng được trông chờ nhất.

Tất nhiên, sự kiện được nhắc đến ở đây không phải là sự kiện khai trương khánh thành hay  hội chợ triển lãm mà là sự kiện trình diễn pháo hoa quốc tế.

Những dòng sông chưa kế – chủ để của lễ hội bắn pháo hoa

Nhắc đến Đà Nẵng làm sao quên được lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế. Đây là lễ hội thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Diễn ra trong hơn 1 tháng, từ ngày 1/6 – 6/7/2019 với sự tham gia của 8 đội thi, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”.

Lễ hội bao gồm 5 đêm thi tương đương với 5 chủ đề đặt tên khác nhau dựa trên chủ đề chính là dòng sông chưa kể : 1 là Cội nguồn diễn ra ngày 1/6/2019, do đội Nga và Việt Nam trình diễn), 2- Mầm sống ( diễn ra 8/6/2019, do đội Brazil và Bỉ trình diễn), 3- Tình yêu ( ngày 15/6/2019, do đội Phần Lan và Italy trình diễn), 4- Sắc màu ( vào ngày 22/6/2019, đội Anh và Trung Quốc), Ra khơi ( vào ngày 6/7/2019, đêm Chung kết chung cuộc).

Thông qua màn trình diễn mỗi đội sẽ viết nên câu chuyện của chính mình qua nhạc điệu và ánh sáng. Những màn trình diễn nghệ thuật âm thanh ánh sáng, với màn bắn pháo hoa đầy kĩ thuật và đầy sắc màu đã làm cho du khách phải mãn nhãn, trầm trồ và ấn tượng.

Xung quanh lễ hội pháo hoa, những lễ hội ẩm thực, văn hóa đường phố cũng triển khai. Đây thật sự là sự kiện đáng mong chờ nhất tại Đà Nẵng năm 2019.

Lễ hội pháo hoa quốc tế mang lại những giá trị gì ?

Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế không chỉ là màn trình diễn của âm thanh, ánh sáng, mà hơn hết nó là dịp để Đà Nẵng giới thiệu những nét đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế.

Để đánh giá được màn trình diễn của các đội thi thì ban tổ chức dựa vào nhiều tiêu chí như: ý tưởng độc đáo, đúng chủ đề; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn; quy mô và số lượng hiệu ứng, sự đồng bộ; ăn khớp giữa âm thanh,  hình ảnh pháo hoa; thể hiện được ý nghĩa chủ đề của lễ hội pháo hoa và quan trọng là màn trình diễn trên không trung ấn tượng nhất.

Chính vì thế việc đầu tư kĩ lưỡng và chất lượng cũng thể hiện được tầm vóc của đại diện từng quốc gia.

Ngoài ra, sự kiện bắn pháo hoa cũng là dịp để Đà Nẵng thu hút và đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế.

Sự kiện chỉ hai năm mới diễn ra một lần, chính vì thế bạn hãy nhanh tay nắm lịch và thử trải nghiệm cảm giác hòa mình vào không gian và ánh sáng pháo hoa 1 lần trong đời nhé!