Nhắc đến Đà Nẵng thì đâu chỉ có những cảnh đẹp làm say lòng, đâu chỉ có những điểm đến hấp dẫn, mà còn có cả ti tỉ món ăn đặc trưng làm cho ai đặt chân tới đây phải nhớ, phải thương.

Đà Nẵng có gì ngon? Hay đúng hơn là Đà Nẵng có bao nhiêu món ngon. Bạn muốn biết chứ? Hãy cùng admin điểm danh ngay thôi nào !!!

  1. Bánh xèo Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng làm sao quên được hương vị bánh xèo đạm đà miền trung. Cái bánh giòn trụm tròn quay, được đổ từ thứ bột gạo ngon, tôm, thịt ba chỉ, giá…hòa quyện tạo nên hương vị rất riêng, rất lạ.

Một chiếc bánh xèo, ăn kèm cùng rau sống, nước tương pha thịt tôm xay, thêm một ít ớt tỏi…Còn gì bằng giữa trời mưa lất phất tiết trời tháng 10,11 tại Đà Nẵng.

  1. Mỳ Quảng

Mỳ quảng là món ăn đăt trưng và rất riêng của xứ Quảng Đà. Sợi mỳ trắng ngà được ăn cùng với nước lèo sềnh sệch  với nguyên liệu là thịt gà vườn, hoặc thịt tôm, hoặc ếch …hoặc những nguyên vị biến tấu nhưng hết sức đậm đà.

Ăn mỳ Quảng phải có rau sống, mà rau sống phải có chuối cây, cải con… , ớt xanh và bánh tráng mới đúng điệu.

Món ăn một lần ăn, một lần nhớ chính xác là mỳ Quảng mà chỉ khi về đây chúng ta mới có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị này.

  1. Cơm gà

Đến Đà Nẵng không ăn cơm gà thì quả là một thiếu sót!

Cơm gà ở đây cũng có hai nguyên liệu chính là gà và cơm. Nhưng phải là giống gà vườn: giòn dai mới đúng điệu. Bạn có thể chọn lựa nhiều kiểu chế biến từ món cơm gà này: gà xé phây, gà xối mỡ, gà rán…ăn kèm cơm, súp… Bình dị thế đấy, đơn giản thế đấy nhưng là một món trứ danh làm say lòng du khách đấy ạ !

  1. Hải sản

Thiên nhiên ưu đãi, biển cả bao quanh, hẳn nhiên không thể không liệt hải sản vào danh sách món ăn hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Chẳng cần đi đâu xa, chiều chiều chỉ cần tấp ngay vào quán hải sản ven biển bạn đã có những món tôm, cá , ốc , ghẹ… được chế biến một cách tươi ngon và hấp dẫn.

  1. Bún chả cá

Bún chả cá – món ăn được xuất hiện trong nhiều đoạn phóng sự , video clip chuyên nghiệp .Là một niềm tự hào ẩm thực của Đà Nẵng.

Những lát chả tươi ngon: chả viên, chả chiên cùng nước lều vàng ươm đậm đà, nóng hổi, thương thương cùng một ít rau giá thì còn gì thi vị hơn thế !

Đà Nẵng còn ti tỉ thứ ăn vặt: bánh kẹp, kem bơ, ốc xào, chè, gỏi nam ô…Bé nhỏ là thế nhưng sẵng hầu bao có lẽ bạn đi vài tuần cũng chưa tận hưởng hết cái ngon, cái phong phú của ẩm thực nơi đây. Chẳng phải đi xa, tiện chân ghé lại chợ cồn, chợ hàn, chợ bắc mỹ an bạn sẽ được mở mang tầm mắt và tha hồ “bung xõa”. Đến Đà Nẵng, ngắm cảnh đẹp, ăn những món ngon để thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao nhiêu bạn nhé!