Đỉnh Bàn Cờ nằm tại bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, ở độ cao gần 700m so với mực nước biển – là một địa điểm lý tưởng cho dân phượt nói riêng và du khách yêu thích du lịch khám phá nói riêng.

Vậy nơi đây có gì đặc biệt ? Hãy cùng admin khám phá nhé !

Vẻ đẹp hoang sơ trên đỉnh bàn cờ !

Con đường dẫn lên đỉnh bàn cờ ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, hai bên đường vẫn còn nguyên nét hoang sơ nên thơ thu hút. Thử phóng tầm mắt xa xa bạn sẽ ôm trộn cảnh non nước nên thơ hữu tình – là món quà tặng của tạo hóa ban tặng cho vùng đất an yên, hiền hòa này.

Vượt qua dốc núi thật không dễ dàng, và chắc hẳn bạn phải đảm bảo mình là một tay lái lụa cừ khôi thì mới nên cầm tay lái nhé ! Nhưng quả thật lên tới đỉnh bàn cơ, bạn sẽ mê mẩn trước cảnh đẹp ở đây.

Nếu kịp cho lên đỉnh bàn cờ vào thời gian buổi sáng bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ánh nắng bình mình lấp ló qua đỉnh núi tuyệt đẹp – và đây chắc có lẽ là khoảnh khắc mà bạn khó có thể nào quen trong kí ức của mình.

Dừng xe dưới sườn đồi, bạn men theo lối mòn tầm 200m sẽ đến điểm dừng chân thú vị, nơi có tượng bàn cờ to và ông tiên hiền từ đang trầm tư đánh cờ. Đến đây, nhớ check –in và làm một shoot hình xịn sò sống ảo cùng bạn bè nhé !

Những lưu ý khi đi đỉnh bàn cờ

Đỉnh bàn cờ là một địa điểm hấp dẫn và cảm giác chinh phục đỉnh bàn cờ thật sự làm cho các tín đồ ưa thích khám phá thôi thúc phải chinh phục cho bằng được. Tuy nhiên đoạn đường dẫn đến đỉnh bàn cờ hết sức hiểm trở và vắng vẻ. Chính vì thế bạn nên lưu ý những điểm sau đây để trang bị những kiến thức trải nghiệm khi đến đây:

Thứ nhất: Chỉ nên đi xe máy ( xe số, không đi xe tay ga) – dây cũng là điều bắt buộc của thành phố Đà Nẵng ra quy định cho bất cứ người nào lên đỉnh bàn cờ. Nên chọn những xe có độ an toàn tốt, mới, k hỏng hóc…

Thứ hai: Mang quần áo đủ ấm vì thời tiết vào sáng sớm ở đây tương đối lạnh.

Thứ ba: Không nên đi tham quan, du lịch tại đây vào buổi chiều tối.

Thứ tư: Nên đi theo từng nhóm, từng đoàn, tuyệt đối không nên đi một mình.

Thứ năm: Trên suốt đoạn đường hầu như không có trạm dừng bán nước uống hoặc thức ăn, chính vì thế nên mang theo nước uống và một số đồ ăn nhẹ.

Hi vọng với những kiến thức quảng cáo trên sẽ giúp bạn có một hành trình thú vị, an toàn và ấn tượng.Và nhớ khi đến đây đừng quên ghé chân qua chùa Linh Ứng, bãi rạng, bãi bụt tuyệt đẹp nhé!