Đà Nẵng được biết đến là thành phố trẻ năng động, trong lành và xinh đẹp. Chính vì thế hằng năm tại đây luôn có nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa du lịch được tổ chức. Một trong hoạt động tạo điểm nhấn ấn tượng và thu hút nhiều du khách trong và ngoài khu vực đến thăm thú và trải nghiệm chính là sự kiện văn hóa Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019.

Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 được diễn ra tại bờ Đông cầu rồng, kéo dài 5 ngày từ ngày 2 đến hết ngày 6 tháng 6, với chủ đề Hương vị quê hương.

Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng viết tắt là DNIFF 2019, với sự tham gia của nhiều nước, đứng đầu trong danh sách tổ chức là  ông Thomas Andeas Gugler  – chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới, cùng với 13 đầu bếp – là chuyên gia ẩm thực tài năng như: Mexico, Singapore, Đức, Úc, Thụy Điển, Srilanka, Trung Quốc, Hy Lạp, Malaysia, Lebanon, Ấn Độ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Lễ hội không chỉ là nơi trổ tài của các đầu bếp mà hơn hết nó chính là nơi thể hiện tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của các xứ sở ẩm thực nổ tiếng trên thế giới. Đến với lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức món ăn truyền thống của 13 quốc gia trên cơ sở là nguyên liệu, gia vị của Việt Nam, mà đặc trưng chính là vùng đất miền trung. Với nước chủ nhà Việt Nam, phần thể hiển và món ăn chủ đạo sẽ do các chủ nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và những nhà bếp chuyên nghiệp Việt Nam thực hiện.

Xung quanh lễ hội có các chương trình trình diễn nghệ thuật đường phố, lễ hội carnival ẩm thực…hết sức đặc sắc và thú vị.

Lễ hội là một phần trong chuỗi sự kiện hấp dẫn tại Đà Nẵng, đây thật sự là một sự kiện ấn tượng, giúp Đà Nẵng ghi điểm trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Qua đó giới thiệu hình ảnh, con người và vùng đất Đà Nẵng hiền hòa, hiếu khách. Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng cũng là cơ hội cho các đầu bêp học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm trong văn hóa ẩm thực với nhau.

Đà Nẵng quả thật chưa bao giờ làm du khách phải thất vọng. Và Lễ hội ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 là điển hình cho sự hấp dẫn và thú vị của địa điểm này.

Cho thuê thiết bị sự kiện Đà Nẵng xin chia sẻ nếu có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng bạn nhớ theo dõi những kế hoạch sự kiện văn hóa và giải trí để kì nghỉ của mình them phần thú vị nhé !