Nhắc đến Huế là nhắc đến vùng đất cố đô ghi dấu lịch sử và nền văn hóa lâu bền, nơi tổ chức sự kiện ở Huế nổi tiếng. Và ở đó có một nền ẩm thực đặc trưng, đậm đà và nổi tiếng.

Đất Huế thơ mộng không chỉ với sông Hương, núi Ngự, với lăng tẩm đền đài mà còn độc đáo bởi những con người tài hoa, khéo léo đã tạo ra một nét ẩm thực đặc trưng mang đậm màu sắc của vùng đất xinh đẹp này.

Nhắc đến ẩm thực Huế làm sao bỏ qua món bún bò Huế, món bún làm nức tiếng gần xa, ai đến Huế cũng tò mò, thưởng thức và ngợi ca. Từng được nằm trong danh sách mon ngon đặc trưng nhất đất Việt.

Bún bò Huế có gì ?

Bún bò Huế ngon ở nước lèo đậm đà, để tạo hương vị tết. Bí quyết ở chổ nêm nếm và ninh hầm xương bò sao cho nước lèo vừa ngọt ngon tự nhiên. xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả, một ít mắm ruốc kết hợp cùng nhau làm dậy lên mùi vị vô cùng đặc trưng của Huế.

Một bát bún bò đúng điệu phải có một miếng chân giò, giò nắm, tiết lợn, và vài lát thịt bò… và quan trọng nhất là rau ăn kèm phải thật tươi ngon. Muốn đám đà hơn nữa thì thêm một ít ruốc Huế thì còn gì bằng.

Bún Bò Huế – mang đặc trưng miền trung

Cái nắng, cái gió của Huế hanh hao; Cái mưa, cái lạnh của Huế lại rả rich và da diết, chính vì thế mỗi món ăn của Huế luôn nồng ấm , đậm đà như chính con người miền trung.

Bún bò Huế nói chung và ẩm thực Huế nói riêng mang đặc trưng khẩu vị của người miền trung: Đậm đà, cay, thấm và ngon ngọt.

Thế đấy, chỉ một món bún bò Huế mà làm bao thực khách nhớ và ấn tượng mãi. Đến Huế một lần để thưởng thức hết những món ăn đặc trưng trên nhé!