Nhắc đến Hội An sao quên được món cao lầu ngon nức lòng du khách. Đã từ lâu, món ăn này như là cái hồn ẩm thực riêng của xứ Hội.

Chẳng phải là cao lương mĩ vị và làm từ những nguyên liệu cao sang, ấy thế nhưng cao lầu cũng đủ sức phải làm cho du khách tấm tắc và nhớ mãi món ngon dân dã này.

Cao lầu có gì hấp dẫn và thơm ngon như thế nào thì hãy đọc bài viết này của thiết bị phục vụ đại biểu ngay sau đây nhé!

Cao lầu là gì?

Cao lầu là một món ăn dạng sợi, nhưng lại không nhỏ như sợi bún, lại không quá to như sợi mì. Cao lầu sợi vừa ăn, được làm từ thứ gạo ngon được ngâm trong tro nên có màu vàng ánh ngà, thơm ngon và độ dai vừa phải đặc trưng.

Nhiều người cho rằng chế biến cao lầu phải lấy từ nước giếng cổ xưa Bá Lễ thì mới đúng điệu và mang hồn tinh túy trong ẩm thực món ăn này.

 Những nguyên liệu đi kèm trong chế biến cao lầu

Cao lầu có thể biến tấu theo nhiều khẩu vị cho phù hợp. Tuy nhiên những nguyên liệu sau đây không thế thiếu, nếu không món cao lầu sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Một tô cao lầu phải có những nguyên liệu sau đây: mì cao lầu, thịt ba chỉ xíu, tóp mỡ chiên giòn, rau mùi, giá, và nước tương…Tất cả trộn lẫn và hòa quyện tạo một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ăn cao lầu ở đâu tại Hội An?

Không khó để tìm quán bán món cao lầu, nhưng những địa chỉ tại khu vực dọc sông gần chùa cầu hoặc khu phố cổ sẽ đúng vị và đặc trưng hơn.

Giá cả của món ăn này như thế nào ?

Cao lầu ngon là thế, chế biến cầu kì là thế nhưng giá lại hết sức bình dân:

– Tại các cửa hàng ven đường, bình dân thì giá giao động từ 15 – 30 nghìn đồng/ 1 tô.

– Tại các nhà hàng tại Hội An giá giao động từ 40 -70 nghìn đồng/ 1 tô.

Hội An tuy nhỏ bé nhưng có rất nhiều điều đang đợi ta khám phá và trải nghiệm. Nếu một lần đơn phố Hội miền trung đừng quên dừng chân ghé lại và thưởng thức một tô cao lầu để cảm nhận hết vị ngon, vị đặc trưng của món ăn này nhé!