Nam Ô, thuộc địa phận Liên Chiểu, nằm trên tuyến đường và sát khu vực về hướng đèo Hải Vân. Nơi đây giáp với biển, chính vì thế hải sản vô cùng đa dạng và phong phú.

Đến Nam Ô, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon từ sản vật biển cả, đặc biệt là món gỏi cá Nam Ô – nổi tiếng là đặc sản hấp dẫn và thu hút nhiều người đến thưởng thức nhất. Vậy gỏi cá Nam Ô ngon như thế nào, hãy đơn vị cho thuê rối bay cũng tìm hiểu nhé!

Gỏi cá Nam Ô sức hút như thế nào ?

Nói đến gỏi cá, chúng ta thường nghĩ đến món ăn tái sống khó ăn, kén người thưởng thức. Nhưng không! Gỏi cá Nam Ô có một sức hút đặc biệt, ai ăn rồi thì thích, thì ghiền, thì muốn thử thêm lần 2, lần 3 và nhiều lần nữa…

Gỏi cá Nam Ô thường làm những loại cá nhiều chất dinh dưỡng như cá cơm, cá mòi,…nhưng ngon nhất và tuyệt vời nhất vẫn là cá trích.

Những con cá trích tươi sống, sáng lấp lánh được làm sạch: cắt vây, cắt đầu, làm sạch bụng, lóc và tách phần xương, sau đó rửa sạch, ráo nước; bắt đầu ướp gia vị hành, tỏi, gừng và thính.

Ngoài nguyên liệu chính là cá, thì món gỏi cá Nam Ô ngon ở phần nước chấm. Nước chấm đúng điệu là phải được làm và pha theo công thức gia truyền cùng với nước mắm vùng Nam Ô.

Và tất nhiên, không thể thiếu phần rau ăn kèm. Rau ăn gỏi cá Nam Ô đơn giản, gần gũi và đa số là lá cây rừng: lá tram, lá cốc, lá ổi, lá ngạnh…những đọt non mướt xanh, chát – chua – bùi…được hòa quyện trong món cá và nước chấm tạo nên một món ngon dân dã, giữ trọn hương vị thiên nhiên tươi ngon, thanh lành.

Hai cách ăn gỏi cá Nam Ô đúng cách như sau:

Cách thứ nhất: Ăn kèm với rau sống và cá được cuộn với bánh tráng đại lộc.

Cách thứ hai: trộn cá, rau và nước chấm ăn ngay.

Gỏi cá Nam Ô ăn ở đâu ngon ?

Chỉ cần đi dọc cầu Nam Ô hoặc đường biển Nguyễn Tất Thành bạn có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức được món ăn trứ danh này.

Giá của một phần cá Nam Ô cũng hết sức bình dân: 1 suất tầm 50-70k một phần đầy đủ.