Đà Nẵng – vùng đất miền trung đầy nắng gió. Ấy thế mà những món ăn ở vùng đất này thường đậm đà, dân dã như chính con người ở đây.

Nhắc đến ẩm thực Đà Thành, làm sao có thể bỏ quên một món ăn đơn giản, dân dã mà lại biết gây nhung nhớ và them thuồng không nguôi. Vâng! Đó là món bún mắm – món bún đặc trưng tại vùng đất này.

Bạn đã quá quen với các loại bún cá, bún chả hay bún thịt. Nhưng không, ở đây lại nổi tiếng với món bún mắm!

Bún mắm – món ăn dân dã

Như đúng tên  gọi, điều đặc trưng và xem như linh hồn của món bún này không gì hơn ngoài món mắm nêm huyền thoại.

Mắm nên đậm đà, nồng nàng và đặc trưng, là món ăn được ưu ái với vùng đất xứ biển miền trung.

Đặc trưng của bún mắm

Bún mắm đơn giản là thế.Nhưng khi chế biến cần kết hợp đúng nguyên liệu, đúng vị thì mới làm nên món ăn đúng điệu được.

Bún mắm là sự cộng hưởng của bún; của mắm nêm Đà Nẵng; của vị thịt heo béo thơm; thêm một ít mít non, đậu phụng và rau sống.

Tuy nhiên, khó nhất vẫn là phần pha nước mắm nêm: mắm nêm bắt buộc phải theo đúng tỉ lệ, không quá mặn, không quá ngọt, đủ độ nồng nàng và dậy mùi đặc trưng. Và phần không thể thiếu là phải có ít khóm thơm được băm nhuyễn hòa trộn cùng ớt, tỏi vào tô mắm.

Hiện nay, bún mắm có nhiều biến tấu và có sự thay đổi về nhân bún như thêm nêm, chả, thịt quay,…nhưng hẳn nhiên, để làm nên tô bún mắm ngon thì bắt buộc phải có những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Đà Thành.

Đến Đà Nẵng thử ăn bún mắm một lần để kiểm chứng đơn vị cung cấp nhân sự người mẫu sự kiện giới thiệu có đúng không nhé!