Nếu như nhận xét, Hội An đẹp nhất thì quả không sai. Hẳn nhiên vẻ đẹp trong mỗi người nhìn nhận thì chắc chắn là khác nhau. Ấy thế nhưng bao lần đến đây, Hội An vẫn mang lại cảm giác rất khác, rất riêng khi màn đêm buông xuống !

Vẻ đẹp lung linh sắc màu

Bạn ngày, Hội An nổi bật lên vẻ cổ kính, phong rêu khắp nơi phủ một màu hoài cổ và bình dị. Thế nhưng, về đêm, Hội An lại khoác lên mình một chiếc áo mới khác hẳn. Chiếc áo ấy không hẳn là lạ lẫm, là thay đổi, mà chỉ là làm mới và tô điểm thêm.

Lúc ánh sáng mặt trời khuất đi, là lúc nhường chổ cho ánh đèn lung linh, lấp lánh tỏa sáng cả một góc trời xứ Hội. Thứ ánh sáng đó khác hẳn với ánh sáng điện đèn, nhưng không một màu như ánh sáng tự nhiên, ánh sáng khắp ngóc ngách của lòng đèn thi vị và rực rỡ hòa vào không gian mặc cổ tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, rất riêng và rất khác mà chỉ Hội An mới có được.

Dọc sông Hàn, sông bách Đằng, dọc những nhà cổ, dọc ngóc ngách lối đi, đâu đâu cũng được bừng sáng bởi những chiếc đèn lồng vừa để trang trí, vừa thắp sáng, tạo cảm giác thật bình dị, yên tĩnh và đặc sắc.

Tại đây, những ngánh hàng rong, những gian hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực,…cũng được bày bán ở nhiều nơi, làm cho ta bồi hồi hồi tưởng lại những kí ức đẹp đẽ và trong veo.

Dừng chân không muốn về…

Tạm rời xa những xô bồ, thử một lần đến Hội An, được bình chân dạo bước trên con đường phố cổ, được một lần thưởng thức những món ngon bình dân, được đắm mình trong không gian đặc biệt nơi xứ Hội. Chắc chắn điều ấy quả thật làm cho con người ta quên đi muộn phiền !

Hãy theo lời gợi ý của dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng để thử một lần trải nghiệm du lịch Hội An về đêm các bạn nhé!