Nằm tại bán đảo Sơn Trà, cây đa ngàn năm tuổi là một trong những cây cổ thụ to và đặc biệt nhất tại Đà Nẵng, và của Việt Nam. Cây đa ngàn năm tuổi không chỉ thách thức những tay phượt đến khám phá mà còn thu hút nhiều nhiếp ảnh, khách du lịch và nhà nghiên cứu đến tìm hiểu, tham quan.

Trong bài viết này đơn vị cho thuê cờ phướn, băng rôn sẽ giới thiệu vài nét về cây đa ngàn năm tuổi này để các bạn hiểu rõ hơn, cũng như sẽ dễ dàng tìm đến khám phá nếu có ý định trải nghiệm trong chuyến hành trình du lịch sắp tới.

  1. Đường lên cây đa ngàn năm

Cây đa này nằm tại vùng rìa khu phía đông thuộc bán đảo Sơn Trà, đây là khu bảo tồn 63 được bảo vệ và giữ gìn đặc biệt. Đường lên Sơn Trà nói chung về lên cây đa ngàn nằm nói riêng đều khá hiểm trở, đường dốc khúc khuỷu, một bên là núi rừng, một bên là bờ vực, xa xa là biển mông mông xanh ngắt.

Tuy hiểm trở nhưng vẻ đẹp và sự đặc biệt của cây đa đã không làm cho tín đồ khám phá phả chùn chân, lùi bước, ngược lại khi chinh phục được lại càng thích thú.

  1. Cây đa có gì đặc biệt ?

Đến đây bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ và sửng sốt trước sự to lớn, khổng lồ và đồ sộ của cây. Với chiều cao hơn 20m, chu vi đường kính khoảng 10m phải hàng nhiều người vòng tay ôm không xuể. Ngoài ra từ thân tới gốc cây có hàng chục rễ phụ mọc ra tua tủa và có hình thù đặc biệt càng tạo nên sự kì vĩ của cây.

Chỉ tính lá cây đã tảng ra một góc trời xanh mát rộng lớn, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những chú khỉ, chú chim hoặc những loại động vật nhảy nhót trên những cành cây đa.

Thật sự cây đa ngàn năm tuổi đáng để chúng ta đến một lần để chiêm ngưỡng và khám phá các bạn ạ, vậy các bạn đã sẵn sàng list vào danh sách điểm đến trên hành trình của mình hay chưa?