Đến Hội An bạn không biết chọn món ăn gì làm quà? Món ăn đặc trưng, lại ngon lạ ? Vậy tại sao bạn không chọn bánh ít và bánh su xê. Đây là hai thức quà ngon, sạch sẽ mà lại vô cùng đặc trưng tại Hội An.

  1. Tìm hiểu về bánh su xê

Làm bánh su sê không khó nhưng lại mất nhiều công đoạn và thời gian. Nhân bánh được làm từ đậu xanh và dừa. Đậu xanh được ngâm trong nước cho mềm, đãi sạch vỏ rồi hấp chín. Khi đậu xanh nguội thì đem tán nhuyễn, cho đường vào rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi đặc quánh lại không dính tay là được. Để thêm vị thơm ngon, người ta còn cho thêm vào một chút nước hoa bưởi. Dừa thì được nạo thành sợi, trụng qua nước sôi với chút muối để sợi dừa giòn dai.

Công đoạn quan trọng nhất là nấu bột làm vỏ bánh. Bột được hòa với nước theo một tỉ lệ, cho đường vào khuấy tan. Tiếp đến cho dừa đã trụng sơ qua vào rồi để lên bếp nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi bột sánh lại dạng nửa sống nửa chín có thể chảy thành dòng chứ không đặc là được.

  1. Tìm hiểu về bánh ít

Bánh ít làm từ gạo nếp và lá gai, nhân đậu xanh, dừa. Công đoạn làm bánh ít cũng khá cầu kì và tương tự như bánh su xê.

Đây là hai loại bánh đặc trưng, dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Và đặc biệt giá cả cùng vô cùng rẻ, chỉ giao động 2000 đồng / 1 chiếc.

Địa chỉ bán bánh ít và bánh su xê ngon nhất là tại số 134 đường Nguyễn Thái Học, thành phố Hội An, các bạn có thể tham khảo và chọn mua theo công ty cung cấp trọn gói dịch vụ động thổ.