Đến Hội An chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món chè bắp mềm dẻo, thơm phức; và ăn những món bắp luộc, bắp nướng trên khắp phố cổ Hội An. Bắp nếp không quá khó tìm ở các nơi khác, nhưng riêng Hội An, bắp lại ngon, ngọt, dẻo và thơm hơn hẳn. Chắc có lẽ do Hội An được thiên nhiên ưu đãi khi mỗi năm lượng phù sa ven sông Thu Bồn đổ về bồi đắp lượng dưỡng chất thiết yếu.

  1. Bắp nếp – món ăn dân dã khó cưỡng

Bắp nếp Hội An vốn đã ngon, nhưng cách chế biến nó còn ngon và hấp dẫn hơn cả. Tưởng chừng một món ăn đơn giản nhưng để chế biến đúng điệu phải có những “bí quyết” từ khâu chọn lựa cho đến khâu nấu.

Chè bắp: phải lựa quả bắp vừa dày, không quá non nhưng chắc chắn là không được già thì mới dẻo và sánh. Khi chế biến: bằng cách bào mỏng, sau đó trộn một ít bột năng và nước cốt dừa, đường, như thế bạn đã có một món chè hảo hạng.

Bắp luộc: chọn quả vừa già tới, luộc bằng bếp củi đun trong nhiều giờ để bắp chín đều.

Bắp nướng: Riêng bắp nướng thì chọn quả to, đẹp và già dặn hơn nướng trên lửa than và khi gần chín quét thêm bơ, dầu ăn, hành, nước mắn. Vậy đó, mà chỉ cần cách xa vài mét, bạn sẽ nghe mùi thơm cuốn hút không thể cưỡng nỗi.

  1. Lễ hội bắp nếp

Hằng năm, ở Cẩm Nam Hội An luôn có tổ chức lễ hội đặc trưng mang tên “ lễ hội bắp nếp” thu hút hằng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham dự, trải nghiệm và thưởng thức những món ngon từ bắp như: bắp luộc, bắp nướng, bắp xào, bắp bung, chè bắp.

Vậy là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị khách hàng đã gợi ý cho bạn một món ăn và một lễ hội đặc trưng ở Hội An rồi đấy, đừng bỏ qua cho hành trình sắp tới các bạn nhé!