Dịch corona bắt đầu vào cuối năm 2019 kéo dài đến bây giờ đã gây nhiều tổn thất, đặc biệt là du lịch. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng chúng ta vẫn có thế lên kế hoạch triển ngay và thực hiện tuân thủ đúng các nguyên tắc lưu ý sau đây từ gợi ý của công ty cung cấp dịch vụ tổ chức hội nghị triển lãm.

  1. Chọn nơi du lịch an toàn

Việt Nam hiện nay đang là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Thời tiết của Việt Nam nóng, là điều kiện tốt để tiêu diệt và hạn chế sự lây lan của virut corona. Ngoài ra chính phủ và công dân Việt Nam cũng đã và đang kiểm soát dịch rất tốt, chính vì thế tạo niềm tin cho du khách đến tham quan tại các vùng du lịch nổi tiếng.

  1. Luôn mang khẩu trang nơi công cộng

Khẩu trang là vật bất li thân của chúng ta trong thời điểm xảy ra dịch như bây giờ. Chọn những loại khẩu trang chất lượng, khẩu trang y tế được kiểm định, hoặc khẩu trang vải diệt khẩu tái sử dụng.

Khi vứt khẩu trang nên bỏ đúng nơi quy định để góp phần bảo vệ môi trường và phòng chống dịch.

  1. Thường xuyên sử dụng dung dịch sát khẩu

Ngoài việc sử dụng diệt khẩu trước khi đi vệ sinh hoặc ở nhà, thì khi đi du lịch bạn luôn chuẩn bị cho mình và gia đình dung dịch vệ sinh sát khuẩn thường xuyên khi tiếp xúc với các vật dụng công cộng.

  1. Hạn chế nơi đông người

Nên chọn du lịch theo kiểu nghỉ dưỡng hơn là tụ họp tại các sự kiện giải trí đông đúc.

Trên đây là 4 lưu ý cần thiết bạn nên thực hiện để có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ và bổ ích nhé!