Du lịch Phú Quốc

Đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc được Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tổng hợp lại để giúp cho các bạn mới đến đây lần đầu có cái nhìn tổng quan nhất về nơi này cũng như để có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến Phú Quốc.

Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Phú Quốc.

Để đến được Phú Quốc, hiện tại chỉ có 2 đường là đường thủy và đường hàng không. Với đường thủy, bạn đi tàu cao tốc từ Rạch Giá (cách đảo 120km) hoặc Hà Tiên (cách đảo 45km). Với đường hàng không, thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn và nhanh hơn bạn có thể đi máy bay trực tiếp từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Rạch Giá, Cần Thơ,… để đến Phú Quốc và chỉ cần khoảng 1 tiếng là có thể đến nơi.

Phương tiện di chuyển tại Phú Quốc phổ biến nhất vẫn là taxi, bạn có thể lựa chọn cách di chuyển này khi đến nơi đây. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thuê xe máy để di chuyển, chi phí thuê xe cũng khá rẻ chỉ từ 70.000 đến 100.000/ngày. Với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc nhiều lần thì mình khuyên các bạn nên đi xe máy để có thể tự do và chủ động hơn.

Nên tham quan những địa điểm nào?

Đảo Phú Quốc chia làm 3 khu vực chính đó là Bắc Đảo, Nam Đảo và Đông Đảo.

Với Bắc Đảo, những địa danh ở đây bao gồm các khu vực như vườn quốc gia Phú Quốc, Gành Dầu – Cửa Cạn, biển bãi Dài – đây là bãi biển đẹp nhất ở Phú Quốc với biển xanh và cát trắng, đền thờ Nguyễn Trung Trực, Vinpearl Land,…

Với Nam Đảo, tại đây là nơi tọa lạc của 1 trong những chứng nhân lịch sử quan trọng của đất nước trong thời kì kháng chiến chống đế quốc – Nhà tù Phú Quốc, khi đến Phú Quốc Bạn nhất định không được bỏ qua địa điểm này. Ngoài ra, Nam Đảo còn có các địa điểm tham quan khác như nhà thùng làm nước mắm của người dân nơi đây, trang trại cấy ngọc trai,…

Ở Đông Đảo có lẽ nổi bật nhất đó là Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu, bảo tàng Cuội Nguồn – đây là nơi lưu giữ những lịch sử về Phú Quốc.

Đến Phú Quốc nên ở đâu và ăn gì?

Đến với Phú Quốc bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc lưu trú từ những khu resort cao cấp đến những homestay giá rẻ. Bạn có thể tham khảo chất lượng của các nơi lưu trú trên những website đặt phòng trực tuyến như Agoda hay Tripadvisor trước khi ra quyết định đặt phòng.

Ẩm thực của Phú Quốc nổi tiếng với hải sản rất tươi ngon, giá cả hợp lý và chất lượng tuyệt vời. Một trong số những đặc sản ở đây đó chính là gỏi cá trích, ghẹ Hàm Nghi, ốc nhảy, còi Biên Mai nướng, tôm Mũ Ni,…Với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của mình thì khi đến nơi đây nhất định các bạn phải thử qua những món này.

Phú Quốc đã đang và sẽ tiếp tục phát triển rất mạnh về du lịch chính vì thế khi lựa chọn cho mình một địa điểm để du lịch, nhất định các bạn không được bỏ qua Phú Quốc.