Du lịch Hội An

Du lịch Hội An đã không còn là xa lạ đối với những du khách trong nước cũng như quốc tế. Thế nhưng vẫn có những người mới tới Hội An lần đầu và cảm thấy choáng ngợp trước quá nhiều địa điểm tham quan ở nơi đây và không biết là nên đi những đâu khi đến Hội An. Chính vì vậy, Dịch vụ cho thuê khinh khí cầu sự kiện sẽ gợi ý cho bạn 5 địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến Hội An.

1. Chùa Cầu

Chùa Cầu là điểm đến đầu tiên mà bạn nhất định phải ghé qua. Chùa Cầu được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ XVI. Gọi là chùa nhưng thực ra chỉ là một miếu nhỏ được xây dựng trên một cây cầu, trong miếu thờ Huyền Thiên Đại Đế. Điểm nổi bật của ngôi chùa đó là các họa tiết trang trí, kiến trúc thể hiện sự giao thoa giữa các nền văn hóa Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc thậm chí là có một chút văn hóa của Phương Tây. Chùa Cầu chính là biểu tượng cho Hội An. Chính vì thế mà du khách khi đến Hội An đều ghé thăm Chùa Cầu để tham quan.

2. Nhà cổ Tấn Ký

Nhà cổ Tấn Ký có tuổi đời lên đến 200 tuổi, đây là nơi tiếp theo bạn nên đến khi tới Hội An. Nhà cổ được xây dựng theo lối kiến trúc xưa và vẫn được lưu giữ nguyên vẹn gần như toàn bộ cho đến hiện nay. Kiến trúc của nhà cổ thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc. Vật liệu chính để xây dựng nên ngôi nhà là gỗ quý, đá Thanh Hóa và gạch Bát Tràng. Điều này đã tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi nhà và để hiểu được một phần nào đó lối sống của người Hội An xưa.

3. Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Hội An không chỉ nổi tiếng với các công trình kiến trúc độc đáo mà còn nổi tiếng về các đồ thủ công mỹ nghệ , đặc biệt là nghệ thuật làm lồng đèn. Tới Hội An bạn đều có thể ghé qua các xưởng thủ công mỹ nghệ để khám phá và tìm hiểu . Bạn cũng có thể tự tay làm những đồ thủ công cơ bản dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân, chọn những món đồ lưu niệm cho người thân và bạn bè,…Đây cũng là một điểm đặc sắc khi đến du lịch tại Hội An mà ai cũng nên thử một lần.

4. Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An

Là một trong những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến Hội An du lịch. Bảo tàng lịch sử văn hóa Hội An là nơi lưu giữ những ký ức, những hiện vật đánh giá sự hình thành và phát triển của Hội An qua các thời kỳ. Bảo tàng được thành lập vào những năm cuối thế kỉ 20, hiện đang lưu trữ hơn 200 hiện vật, tư liệu có giá trị lịch sử lâu đời. khi đến với bảo tàng, bạn sẽ hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của Hội An, sự thịnh vượng của Hội An trước đây.

5. Hội quán Triền Châu, Quảng Đông

Hội Quán Triền Châu (chùa Ông Bổn), Quảng Đông là hai hội quán được các thương nhân người Triền Châu và Quảng Đông xây dựng nên. Là nơi tụ tập của các thương nhân sinh sống và buôn bán người Trung Hoa tại Hội An thời xưa. Hội quán được xây dựng theo lối kiến trúc mang đậm nét Trung Hoa với những họa tiết và hoa văn được trảm trổ tinh tế. Đây cũng là nơi mà bạn khi đến Hội An nên ghé thăm để tham quan và chụp ảnh.

Đây là 5 địa điểm mà bạn nhất định phải đến khi tới Hội An du lịch cũng như muốn tìm hiểu về văn hóa và con người của Hội An xưa.