du lịch Tây Bắc

Phượt Tây Bắc, nghe thì đơn giản và thú vị. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị thật kĩ mọi thứ trước khi chinh phục cung đường này, thì bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong hành trình và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi đi phượt Tây Bắc. Dưới đây, là một số lưu ý và kinh nghiệm được Dịch vụ tổ chức hội nghị khách hàng tổng hợp lại trước khi phượt Tây Bắc.

Di chuyển bằng phương tiện nào?

Phượt Tây Bắc thường có 2 lựa chọn đó là xe máy hoặc ô tô. Dù đi bằng xe nào thì cũng nên đảm bảo tốc độ ở mức vừa phải đối với xe máy từ 30 – 40km, đối với ô tô từ 40 – 50km. Đặc biệt là khi đi qua các cung đường đèo. Đường Tây Bắc không khó đi nhưng bạn phải luôn chú ý đến tốc độ của mình để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.

Những địa điểm nhất định phải ghé qua

Cung đường phượt Tây Bắc nổi tiếng với những con đèo, những cảnh tượng bao là hùng vĩ của núi rừng nơi đây. Khi chạy xe trên cung đường này bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé vô cùng trước sự bao la hùng vĩ của thiên nhiên. Một số địa điểm mà bạn nên ghé qua để có thể ghi lại những khoảng khắc và cảm nhận được những vẻ đẹp hùng vĩ đó là Hồ Pá Khoang (Điện Biên), SaPa (Lào Cai), cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), hang Tiên Sơn (Lai Châu). Và đặc biệt, nhất định phải đặt chân tới “tứ đại đỉnh đèo” bao gồm Mã Pí Lèng, Ô Quy Hồ, Phan Đin và Khau Phạ.

Chuẩn bị những vật dụng gì khi đi Tây Bắc?

có 2 thứ quan trọng nhất giúp bạn sống sót và an toàn trong cả cuộc hành trình đó là tiền và giấy tờ tùy thân. Tiền bạn nên chia nhỏ ra và cất ở nhiều vị trí khác nhau, tránh trường hợp mất là mất hết. Đây là bài học xương máu của các phượt thủ khác để lại đấy.

Ngoài ra còn một số đồ dùng khác như: bản đồ, đồ bảo hộ, các phụ kiện du lịch khác và một ít thức ăn. Đây toàn bộ là những vật dụng cần thiết sẽ đảm bảo được sự an toàn của bạn trong khoản thời gian phượt Tây Bắc.

Trên đây là những lưu ý mà những người đã từng trải nghiệm cung đường Tây Bắc để lại. Bạn cần phải nhớ kĩ những điều này để có một hành trình an toàn và vui vẻ.