Được mệnh danh là Cố Đô của Việt Nam. Hiện nay Ninh Bình luôn là điểm đến được ưu tiên hàng đầu của mọi người kể cả trong nước và quốc tế. Vậy Ninh Bình có gì mà khiến ai cũng muốn đến. Dưới đây là top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng mà đơn vị tổ chức hội chợ triễn lãm muốn giới thiệu cho các bạn.

Quần thể danh thắng Tràng An

Đây chính là địa điểm đầu tiên mà khi đến với Ninh Bình du khách nhất định phải ghé qua. Nơi đây hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan. Tràng An có một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp với những dãy núi đá vôi trùng điệp cùng với những hang động huyền ảo. Thêm vào đó là những công trình đền chùa nơi đây. Tất cả đã tạo nên một Tràng An đầy huyền ảo, kì bí và mang một nét tâm linh.

Tam Cốc – Bích Động

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Tam Cốc được mệnh danh là Hạ Long trên cạn. Bởi nó mang đầy đủ vẻ đẹp của một Hạ Long. Thậm chí vào một số thời điểm Tam Cốc có thể còn đẹp hơn Hạ Long. Bên trong Tam Cốc là một cánh đồng lúa được cho là cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Nó được bao quanh bởi các dãy núi hùng vĩ, ở giữa là dòng sông Ngô Đồng chảy dọc theo dãy núi.

Ngoài ra, nơi đây còn có Bích Động là một động khô trên lưng chừng núi và một xuyên thủy động. Du khách có thể tham quan 2 động này để có thể cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ ở nơi đây.

Cố Đô Hoa Lư

Đến với Ninh Bình, du khách không được bỏ qua Cố Đô Hoa Lư, nhất là những du khách người Việt. Nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đây là quần thể di tích quốc gia quan trọng của Việt Nam. Nơi đây bao gồm những công trình lịch sử như: đền vua Đinh, vua Tiền Lê. Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn du khách nhất là những du khách thích khám phá và tìm hiểu về lịch sử.

Quần thể chùa Bái Đính

Được mệnh danh là chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam. Chùa Bái Đính là một địa điểm mà du khách nhất định không được bỏ qua. Nơi đây có nhiều công trình đạt kỷ lục Châu Á như: tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, là ngôi chùa có hành lang La Hán lớn nhất Châu Á. Cảnh Quan hùng vĩ và yên bình của Bái Đính khiến cho bất kì ai khi đặt chân đến đây đều có cảm giác yên bình, thanh tịnh.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Thuộc địa phận của 3 tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình và Ninh Bình. Nhưng chiếm diện tích lớn nhất là Ninh Bình. Chính vì thế mà Cúc Phương thường gắn liền với Ninh Bình. Đây là vườn quốc gia đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam. Hiện tại nơi đây có rất nhiều loại động thực vật đang sinh sống. Thậm chí còn có những loài đã được liệt vào sách đỏ cần được bảo tồn. Nhưng nổi tiếng nhất ở Cúc Phương đó là cây Chò ngàn năm tuổi. Đến với Cúc Phương du khách sẽ được tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ của núi rừng nơi đây, ngắm nhìn cây Chò ngàn năm. Nơi đây cũng là một địa điểm phượt mà rất nhiều bạn trẻ Ninh Bình ưa thích.

Trên đây là 5 địa điểm đã làm nên tên tuổi cho du lịch Ninh Bình và cũng là nơi mà du khách nhất định phải đến khi tới với Ninh Bình. Hy vọng, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi tới với Ninh Bình.