Sapa là một thị trấn ở Lào Cai, nơi đây nổi tiếng với khí hậu mát mẻ và thiên nhiên hùng vĩ. Nếu bạn có dự định đi du lịch thì đây chính là một địa điểm mà nhất định không được bỏ qua. Du khách khi đến nơi đây đều phân vân không biết là nên chọn hình thức nào để lưu trú. Vậy đến với Sapa ở khách sạn hay là homestay? Ưu nhược điểm của 2 loại hình này là gì? Tất cả sẽ được đơn vị tổ chức sự kiện cuối năm year end party làm rõ thông qua bài viết này.

Ưu và nhược điểm của homestay

Nhìn chung ưu điểm lớn nhất của homestay đó là bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với người dân bản địa nơi đây. Tạo cho bạn những trải nghiệm thú vị về văn hóa con người của Sapa. Được ăn, được ở, được hòa với lối sống bản địa nơi đây. Vì vậy nó sẽ phù hợp với những người muốn tìm hiểu về văn hóa địa phương. Về chi phí thì homestay rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn chỉ từ 100.000đ đến 150.000đ cho một đêm.

Về nhược điểm, đó là homestay buổi tối sẽ rất buồn. Chính vì thế sẽ không phù hợp với những bạn thích sự ồn ào, náo nhiệt. Ngoài ra thì một số homestay ở Sapa dùng những nhà vệ sinh chung hoặc nhà vệ sinh cách xa phòng ở. Nên khá bất tiện cho du khách.

Ưu và nhược điểm của khách sạn.

Ngược lại với homestay, ưu điểm của khách sạn đó chính là sự tiện nghi, hiện đại. Thích hợp cho việc nghỉ dưỡng hơn là du lịch khám phá. Thuận tiện cho việc đi lại tham quan. Đồng thời, các khách sạn thường ở gần các khu trung tâm. Nên buổi tối nơi đây rất náo nhiệt, thích hợp cho du khách có thể trải nghiệm lối sống về đêm của thị trấn Sapa. Khách sạn ở Sapa có rất nhiều hạng phòng từ bình dân cho đến những khách sạn sang trọng 3 – 4 sao thậm chí là 5 sao.

Nhược điểm lớn nhât của khách sạn đó là nếu như du khách muốn thưởng thức những đặc sản của địa phương thì thường phải đi ra ngoài. Vì thông thường khách sạn chỉ phục vụ những món Âu, món Á truyền thống. Hoặc nếu như bạn muốn ăn những món địa phương thì đôi khi phải đặt trước. Và ngoài ra cũng sẽ gặp những hạn chế trong việc tìm hiểu về văn hóa, con người của Sapa.

Vậy đi Sapa ở khách sạn hay homestay

Nhìn chung thì tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người

Nếu bạn là người thích du lịch khám phá, thích tìm hiểu về văn hóa, con người của Sapa. Hoặc bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm. Thì homestay sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Nếu bạn là người ưa thích du lịch nghỉ dưỡng. Thích sự tiện nghi, hiện đại, thoải mái, thư giãn. Thì khách sạn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tóm lại thì homestay hay khách sạn đều được. Miễn là bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Sapa.

Trên đây là ưu và nhược điểm của khách sạn và homestay. Cũng như là nên chọn loại hình nào khi lưu trú ở Sapa. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có đầy đủ những thông tin hữu ích để có thể lựa cho mình một nơi lưu trú thích hợp khi tới Sapa.