Huế từ lâu đã luôn nổi tiếng với sự cổ kính, với nhiều lăng tẩm của vua chúa thời Nguyễn. Nơi đây là điểm đến của những du khách yêu sự mộng mơ và bình yên. Và với những người mới đặt chân tới nơi đây sẽ vô cùng bỡ ngỡ, không biết nên đi tham quan những đâu. Vì thế, bài viết này, dịch vụ tổ chức khai trương khánh thành sẽ gợi ý cho bạn  địa điểm mà nhất định phải đến khi mới đặt chân tới Huế lần đầu.

Các lăng vua nhà Nguyễn

Đây chính là địa điểm đầu tiên mà các bạn nhất định phải đến khi tới với Huế lần đầu. Các lăng tẩm của những vị vua nhà Nguyễn được xây dựng rất công phu với nhiều họa tiết điêu khắc, chạm trổ rất chi tiết. Nơi đây không những là dấu ấn lịch sử mà còn là niềm tự hào của người dân sứ Huế. Các lăng tẩm mà bạn nên tham quan đó là: Lăng Gia Long (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà), Lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà), Lăng Tự Đức (phường Thủy Xuân, thành phố Huế), Lăng Khải Định (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy).

Thành Đại Nội

Thành Đại Nội là tên gọi chung cho quần thể kiến trúc bao gồm 2 công trình lớn là Hoàng Thành và Tử Cấm Thành cùng với 140 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác. Đây là nơi làm việc của bộ máy chính quyền trung ương nhà Nguyễn. Toàn bộ Đại Nội được trải dài trên một khu đất hình vuông. Tới với Đại Nội bạn sẽ hiểu rõ hơn về bộ máy chính quyền trung ương của nhà Nguyễn được hoạt động như thế nào. Một số công trình kiến trúc tiêu biểu của Đại Nội mà bạn nên ghé thăm đó là: cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, vườn Cơ Hạ, điện Khâm Văn.

Trường Quốc Học Huế

Đây là ngôi trường lâu đời nhất và có kiến trúc độc đáo nhất tại Huế. Trường tọa lạc ở bờ Nam sông Hương và được xây dựng trên nền của Dinh Thủy sư. Ngôi trường được xây dựng theo lối kiến trúc của Tây Âu, với một màu đỏ đặc trưng.

Quốc học Huế luôn là địa điểm yêu thích của mọi du khách khi đến Huế. Du khách dù tới Huế bao nhiêu lần thì cũng đều ghé qua ngôi trường này để tham quan.

Trên đây là 3 địa điểm nổi tiếng nhất của Huế mà bạn nhất định phải khám phá khi tới đây lần đầu. Ngoài những địa điểm trên thì Huế cũng còn rất nhiều điều thú vị để cho bạn khám phá. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Huế với nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm.